Ứng Dụng Protaper Máy Trong Hỗ Trợ Điều Trị Tủy Răng

Cạo Vôi Răng Với Dung Dịch Kháng Viêm Chlorhexidine Digluconate 0,12%
17/07/2016
PHỤC HỒI LẠI RĂNG BỊ GÃY VỠ,MẤT CHẤT DO SÂU BẰNG PHỤC HỒI CỐ ĐỊNH BẰNG VÀNG HOẶC QUÍ KIM
15/09/2016

Ứng Dụng Protaper Máy Trong Hỗ Trợ Điều Trị Tủy Răng

Protaper Máy Là Gì ?

Trâm xoay protaper máy sử dụng kĩ thuật  Crown-Down, với tay khoan tốc độ 300 rpm. Hiện nay được sử dụng rộng rãi trong thực hành nội nha bởi nha sĩ trên toàn thế giới. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại trâm xoay trước đây, đã trở thành một phần quan trọng trong nội nha lâm sàng.

protaper máy

Cấu Tạo Protaper Máy

Một bộ Protaper cơ bản gồm 6 dụng cụ: 3 dụng cụ tạo dạng và 3 dụng cụ để hoàn tất. Mặt cắt hình tam giác lồi của dụng cụ Protaper giúp giảm tiếp xúc với ngà răng. Hiệu quả cắt vượt trội tích hợp trong thiết kế này giúp tăng độ an toàn. Vì cân bằng được bước răng và góc xoắn, ngăn ngừa sự xâm nhập quá sâu không kiểm soát của dụng cụ vào hệ thống ống tủy.

protaper máy

So với các loại trâm xoay trước đây, dụng cụ này có độ thuôn lớn hơn, với nhiều mức độ khác nhau. Hiệu quả cắt cao giúp việc tạo hình ống tủy dễ dàng. Đặc biệt, độ đàn hồi tốt, độ kháng cao với xoắn vặn. Cho phép dụng cụ quay liên tục, đều đặn trong các ống tủy cong. Các loại trâm truyền thống có độ thuôn nhỏ 2%, không tạo hình vách ống tủy một cách đồng nhất. Đồng thời vách ống tủy ít thuôn làm cho việc làm sạch ống tủy gặp nhiều trở ngại. Độ đàn hồi kém cũng làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ống tủy cong, tắc.

Việc sử dụng dụng cụ Protaper quay máy kết hợp với máy X-SMART cầm tay giúp việc điều trị tủy trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Giảm các bước thực hiện , rút ngắn thời gian điều trị, đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân.

protaper máy

Phone+Zalo: 0931 306 676