Mouth Guard – Máng Bảo Vệ Miệng

Tẩy trắng răng OPALESCENCE BOOST
30/12/2015
Hôi miệng và những sai lầm thường gặp
11/04/2016

Mouth Guard – Máng Bảo Vệ Miệng

Hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ ra sao khi mất 1 hoặc nhiều răng cửa trước? Khi đó việc phát âm,ăn uống gặp nhiều khó khăn và quan trọng nhất là nụ cười của bạn sẽ kém phần thẩm mỹ đi rất nhiều. Chính vì vậy, máng bảo vệ miệng ra đời nhằm khắc phục tối đa vấn đề đó.

máng bảo vệ miệng
Máng bảo vệ miệng là gì ?

Là một dụng cụ bảo vệ miệng ôm khít hàm và răng giúp giảm lực tác động lên mặt, giảm đến mức thấp nhất nguy cơ gãy răng và tổn thương môi, má, lưỡi và xương hàm. Máng bảo vệ bao phủ toàn bộ hàm trên và tạo thành lớp bảo vệ cho mô mềm của môi, má, lưỡi. Máng bảo vệ miệng sẽ đặc biệt quan trọng khi bạn tham gia chơi các môn thể thao đối kháng. Đặc biệt là những môn có nhiều va chạm như bóng đá, bóng rổ, quyền anh, bóng chày, trượt ván hay các môn thể thao x game…. Và ngay cả những môn không đối kháng như tập gym hay trượt patanh…

Máng bảo vệ miệng còn có tác dụng để bảo vệ răng cho người đang mang mắc cài chỉnh hình. Hoặc những người có các phục hình răng sứ trong miệng…

Máng bảo vệ miệng là thiết bị tiêu chuẩn, vật dụng gần như không thể thiếu. Dành cho những vận động viên chuyên nghiệp, không chuyên và cả trẻ em khi chơi thể thao.

máng bảo vệ miệng

Các loại máng bảo vệ miệng được sử dụng phổ biến hiện nay: 

Có 3 loại dụng cụ bảo vệ miệng:

Máng bảo vệ miệng thiết kế theo từng cá nhân (custom-made mouthguard)

Máng được thực hiện bởi bác sĩ răng hàm mặt. Bác sĩ răng hàm mặt có thể làm riêng cho bạn một dụng cụ bảo vệ miệng thiết kế theo đúng khuôn răng của bạn. Khi đeo vào, sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn, ôm khít sát vào răng miệng hơn so với những loại dụng cụ bảo vệ miệng khác. Thông thường loại máng bảo vệ này sẽ đắt tiền hơn các loại còn lại.

máng bảo vệ miệng

Máng bảo vệ miệng làm sẵn (stock mouthguard)

Máng bảo vệ miệng làm sẵn có ở hầu hết các cửa hàng bán đồ dụng cụ trang thiết bị thể thao. Tuy nhiên, kích cỡ của chúng không phong phú (thường có 3 loại kích cỡ, nhỏ, trung bình và lớn). Thường kềnh càng gây khó phát âm, thở và có xu hướng dễ bị mòn và cần thường xuyên thay mới.

Dụng cụ bảo vệ hàm làm sẵn.

máng bảo vệ miệng
Máng bảo vệ hàm làm sẵn sau khi sử dụng vài tuần

máng bảo vệ miệng

Máng bảo vệ miệng nhiệt tự khít  (mouth-formed boil-and-bite mouthguard)

Đây là những tấm bảo vệ miệng được đun trong nước sôi trong một khoảng thời gian. Sau đó được đặt tạo hình răng bằng một lực ép khi cắn lại. Được bán trong hầu hết các cửa hàng dụng cụ thể dục thể thao. Chúng có xu hướng nhanh bị mòn và cần được thay mới trong suốt mùa thể thao.

Máng bảo vệ miệng nhiệt tự khít

máng bảo vệ miệng

Máng bảo vệ miệng nhiệt tự khít sau vài tuần sử dụng

máng bảo vệ miệng

Một số lưu ý thêm dành cho Quý khách hàng

Hãy tham vấn với nha sĩ của bạn về tấm bảo vệ miệng và cách chúng tôi có thể giúp bạn hạn chế chấn thương răng miệng. Nếu là một vận động viên, hãy chọn loại tấm bảo vệ miệng thiết kế riêng cho cá nhân. Vì nó ôm sát với răng bạn nhất. Một vài lưu ý khi sử dụng máng bảo vệ miệng:

  • Súc miệng trước và sau khi mang máng bảo vệ
  • Thỉnh thoảng làm sạch máng bảo vệ bằng nước xà phòng,nước mát và rửa sạch
  • Lưu giữ máng bảo vệ trong hộp đựng chuyên biệt
  • Không bao giờ để máng bảo vệ ngoài nắng hay trong nước nóng
  • Thay máng khi không còn khít sát và bị hư hỏng

máng bảo vệ miệng

NHA KHOA ISMILE

  • Địa chỉ: 34 Nguyễn Xí P.26, Q.Bình Thạnh
  • Hotline: 0931 306 676

Phone+Zalo: 0931 306 676