LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG DỤNG CỤ PROTAPER MÁY TRONG ĐIỀU TRỊ CHỮA TỦY RĂNG

Ngăn Ngừa Sâu Răng Hiệu Quả Với Fluoride
05/11/2016
Điều Trị Nghiến Răng, Đau Hàm Hiệu Quả Tối Ưu
17/11/2016

Trâm xoay Protaper máy sử dụng kĩ thuật Crown-Down, với tay khoan tốc độ 300 rpm, hiện nay được sử dụng rộng rãi trong thực hành nội nha bởi nha sĩ trên toàn thế giới, với nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại trâm xoay trước đây, đã trở thành một phần quan trọng trong nội nha lâm sàng. Một bộ Protaper cơ bản gồm 6 dụng cụ: 3 dụng cụ tạo dạng và 3 dụng cụ để hoàn tất,hiện tại đã có thế hệ mới là Protaper Next chỉ gòm 3 cây. Mặt cắt hình tam giác lồi của dụng cụ Protaper giúp giảm tiếp xúc với ngà răng. Hiệu quả cắt vượt trội tích hợp trong thiết kế này giúp tăng độ an toàn vì cân bằng được bước răng và góc xoắn, ngăn ngừa sự xâm nhập quá sâu không kiểm soát của dụng cụ vào hệ thống ống tủy.

dentsply-dental-universal-protaper-endodontic

So với các loại trâm xoay trước đây, dụng cụ này có độ thuôn lớn hơn,với nhiều mức độ khác nhau, hiệu quả cắt cao giúp việc tạo hình ống tủy dễ dàng, đặc biệt, độ đàn hồi tốt, độ kháng cao với xoắn vặn, cho phép dụng cụ quay liên tục, đều đặn trong các ống tủy cong. Trong khi đó, các loại trâm truyền thống có độ thuôn 2% (độ thuôn nhỏ), không tạo hình vách ống tủy một cách đồng nhất, đồng thời, vách ống tủy ít thuôn làm cho việc làm sạch ống tủy gặp nhiều trở ngại, độ đàn hồi kém cũng làm cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ống tủy cong, tắc.

máy nội nha

Ngoài ra, việc sử dụng dụng cụ Protaper quay máy kết hợp với máy X-SMART cầm tay giúp việc điều trị tủy trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, giảm các bước thực hiện, từ đó rút ngắn được thời gian điều trị, đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân. Ngoài ra tại nha khoa Ismile còn được trám bít ống tủy bằng thuốc trám bít AH26 không chứa bạc với nhiều ưu điểm vượt trội như không gây đen nướu về sau.

8

Phone+Zalo: 0931 306 676