Hôi miệng và những sai lầm thường gặp

Mouth Guard – Máng Bảo Vệ Miệng
18/02/2016
Cạo Vôi Răng Với Dung Dịch Kháng Viêm Chlorhexidine Digluconate 0,12%
17/07/2016

Hôi miệng có phải là bệnh mãn tính? 10 sai lầm về chăm sóc sức khỏe răng miệng

hơi

Sức khỏe răng miệng là rất quan trọng và có liên quan chặt chẽ đến sức khỏe tổng thể, vì thế việc chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng vô cùng cần thiết.Vấn đề bắt nguồn từ văn hóa chăm sóc sức khỏe răng miệng kém và sự thiếu hiểu biết về thói quen răng miệng thích hợp, bệnh tật và các vấn đề khác có liên quan mà tạo ra sự nhầm lẫn và hiểu lầm xung quanh sức khỏe của răng miệng.Dưới đây là 10 định kiến sai lầm xoay quanh sức khỏe răng miệng, và một số lời khuyên để duy trì vệ sinh răng miệng thích hợp.

1,VỆ SINH RĂNG MIỆNG KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN CÁC BỆNH MÃN TÍNH

đái tháo đường

Các bệnh về miệng chia sẻ các yếu tố nguy cơ với bốn bệnh mãn tính lớn (bệnh tim mạch, ung thư, các bệnh về đường hô hấp mãn tính và bệnh tiểu đường) bởi chế độ ăn không lành mạnh, hút thuốc lá và uống rượu.Nguồn vi khuẩn tồn tại trong miệng có thể là yếu tố khởi phát hay làm nặng bệnh toàn thân của bạn.

2,BÀN CHẢI CỨNG GIÚP CHẢI RĂNG SẠCH HƠN

Ban-chai-danh-rang

Bạn có thể chải bằng bàn chải mềm và tránh dùng lông bàn chải quá cứng sẽ làm hại men răng.Và cũng không phải súc miệng bằng các loại nước súc miệng mạnh,có chứa alcohol là tốt cho sự khỏe mạnh của nướu răng. Trong thực tế, chúng có thể làm khô niêm mạc miệng bằng cách thay đổi số lượng và chất lượng của nước bọt.

3,HÔI MIỆNG KINH NIÊN

Hầu hết các trường hợp hôi miệng biến mất khi vệ sinh răng miệng thích hợp, đánh răng, nướu và lưỡi sau mỗi bữa ăn, và bổ sung dùng chỉ nha khoa.Khuyến khích thăm nha sĩ ít nhất mỗi năm một lần để làm sạch răng, loại bỏ cao răng và phát hiện bất kỳ dấu hiệu của bệnh nha chu.Tránh ăn uống các loại thực phẩm nhất định có lợi cho sự xuất hiện của chứng hôi miệng, chẳng hạn như tỏi và hành tây.

4,CÁC LOẠI ĐỒ ĂN KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Trái cây và rau quả có chứa các loại đường tự nhiên nên tiêu thụ quá mức có thể làm xói mòn men răng.Do vậy nên uống sữa và sản phẩm sữa sau khi ăn và trước khi đánh răng, và uống trà xanh (không thêm đường), bởi vì nó rất giàu chất chống oxy hóa và flo. Ngoài ra, bạn nên đánh răng trước khi ăn sáng, không phải sau, đặc biệt là nếu chúng ta uống nước cam, chanh hoặc bưởi vì chúng tạo ra một lớp fluorine bảo vệ men răng.

5,KHÔNG NÊN ĐẾN NHA SĨ TRONG THỜI GIAN MANG THAI

pnmt

Mang thai liên quan đến một số thay đổi trong hệ thống cơ thể và nó có thể ảnh hưởng đến khoang miệng gây tăng nguy cơ sâu răng và viêm nướu. Vì vậy, khi người phụ nữ biết mình đã mang thai thì bạn nên ghé thăm nha sĩ.Nha sĩ sẽ cho bạn biết nếu bạn có bất kỳ bệnh lý trong khoang miệng và thực hiện các phương pháp điều trị phòng ngừa cần thiết.

6,NHAI KẸO CAO SU SAU BỮA ĂN CÓ THỂ THAY THẾ VIỆC CHẢI RĂNG

kẹo

Sau khi ăn lượng nước bọt trong miệng giảm xuống,nước bọt hoạt động như sự kiềm hãm các hoạt động phá hoại của vi khuẩn trong miệng trên răng vì vậy nguy cơ sâu răng sẽ bắt đầu tăng sau khi ăn.Kẹo cao su thúc đẩy sự tiết nước bọt, giúp khôi phục lại sự cân bằng pH cơ sở.Ví dụ, nước bọt bảo vệ chống lại sâu răng. Tuy nhiên, đánh răng với kem đánh răng và dùng chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn là lý tưởng để làm sạch. Nhai kẹo cao su là một lựa chọn trong trường hợp đặc biệt, khi bạn không có dụng cụ hay điều kiện để đánh răng

7,CÁC VẬN ĐỘNG VIÊN ÍT CÓ NGUY CƠ TỔN THƯƠNG MIỆNG

1 August 2009: ESPN X Games 15, Los Angeles, CA Mandatory Credit: Tony Donaldson/Shazamm/ESPN Images

Chấn thương răng miệng thường gặp ở các vận động viên và sức khỏe răng miệng trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động tập thể dục và hiệu suất vận động của bạn.Nguy cơ chấn thương, sâu răng và mòn răng là cao hơn ở nhóm so với nhóm khác do mất nước, tiêu thụ các sản phẩm giàu đường,năng lượng và những khoảnh khắc căng thẳng làm lợi cho bệnh nghiến răng.

8,CẠO VÔI RĂNG LÀM HỎNG MEN RĂNG

Việc làm sạch răng là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh nha chu (viêm nướu và nha chu) và ngăn ngừa mất răng vì nó loại bỏ cao răng và mảng bám. Để thực hiện nó ra, nha sĩ sử dụng các thiết bị cụ thể thông qua rung siêu âm giúp loại bỏ cao răng bám trên bề mặt răng mà không ảnh hưởng đến men răng.

9,IMPLANT NHA KHOA CÓ THỂ GÂY DỊ ỨNG

implant

Các vật liệu được sử dụng trong ghép implant nha khoa là titan, trong đó có độ tương hợp sinh học tuyệt vời với cơ thể và không gây ra phản ứng dị ứng.Những vấn đề có thể xảy ra trong implant nha khoa là vấn đề tích hợp xương quanh implant trong miệng.

10,UỐNG NƯỚC KHÔNG LIÊN QUAN ĐẾN SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG

Tiết nước bọt nhằm mục đích kiểm soát vi khuẩn trong miệng và răng. Điều cần thiết cho bạn là uống nhiều nước để sản xuất thêm nước bọt tiết ra từ các tuyến nước bọt trong miệng. Khi ngủ,nước bọt tạo ra ít do đó nên đánh răng vào ban đêm trước khi đi ngủ, bởi vì theo cách này, các mảnh vụn thức ăn sẽ được loại bỏ và không gây sâu răng.

Nguồn: Odontologia Virtual

Hiện tại,nha khoa Ismile cung cấp các giải pháp giúp các bạn làm giảm hôi miệng và viêm nướu bằng các phương pháp tiên tiến,an toàn và hiệu quả.

Phone+Zalo: 0931 306 676