HÀM GIẢ THÁO LẮP – GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI LỚN TUỔI BỊ MẤT NHIỀU RĂNG

PHỤC HỒI LẠI RĂNG BỊ GÃY VỠ,MẤT CHẤT DO SÂU BẰNG PHỤC HỒI CỐ ĐỊNH BẰNG VÀNG HOẶC QUÍ KIM
15/09/2016
BÍ QUYẾT ĐỂ GIÚP BÉ CON CỦA BẠN CÓ HÀM RĂNG ĐẸP
08/10/2016

Hàm Giả Tháo Lắp – Giải Pháp Cho Người Lớn Tuổi Bị Mất Nhiều Răng

Khi chúng ta bị mất nhiều răng sẽ dẫn đến sự suy giảm về chức năng, thẩm mỹ và cả vấn đề sức khỏe toàn thân do sức nhai giảm. Hình sau mô tả về phương pháp hàm giả tháo lắp – giải pháp lựa chọn hàm giả cho chúng ta:

hàm giả tháo lắp

Các loại hàm giả tháo lắp phổ biến nhất hiện nay

Răng tháo lắp trên nền nhựa

– Là loại hàm tháo lắp được sử dụng phổ biến từ rất lâu. Thường được sử dụng cho người cao tuổi khi bị mất hết răng, hoặc mất nhiều răng liên tiếp.

– Loại hàm này có nền bằng nhựa và răng giả được ép chặt trên nền. Loại hàm giả này có chi phí rẻ nhất trong các loại hàm tháo lắp.

– Răng tháo lắp nền nhựa được thiết kế linh động, ôm sát vào nướu khá tiện lợi. Tuy nhiên nó lại khá cồng kềnh, có cảm giác nặng khi sử dụng. Độ bền của hàm cũng không được kéo dài lâu. Sau thời gian, qua quá trình ăn nhai và khi xương hàm bị tiêu đi thì hàm giả cũng trở nên lõng lẽo, dễ bị rơi vỡ khi mang. Lúc đó bệnh nhân lại phải đến bác sĩ để làm lại hàm khác nên sẽ tốn thêm một khoảng chi phí.

hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp trên nền kim loại

– Với loại này, các răng giả trên nền nhựa sẽ kết hợp thêm khung kim loại. Khung kim loại được cấu tạo từ hợp chất Ni – Cr hoặc Titanium. Đảm bảo rất lành tính cho cơ thể bệnh nhân. Loại hàm này được chỉ định cho những bệnh nhân chỉ mất một số răng và còn răng thật làm trụ bám.

– Nhờ sự kết hợp với khung kim loại nên loại hàm giả này rất cứng chắc. Có kích thước nhỏ, gọn hơn so với hàm nhựa toàn phần. So với răng tháo lắp trên nền nhựa thì loại này có sự chắc chắn và độ bền cao hơn. Nhưng sau thời gian sử dụng, răng thật sẽ chịu ảnh hưởng và yếu đi. Vì móc kim loại bám vào răng thật làm cho răng bị co kéo.

hàm giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp trên trụ Implant

– Răng giả tháo lắp trên implant giống với loại hàm giả thông thường. Chỉ khác biệt là các nha sĩ gắn thêm khoảng 4 đến 6 trụ implant vào bên trong xương hàm. Để làm điểm tựa cho hàm giả cứng chắc hơn, giúp việc ăn nhai dễ dàng và tốt hơn.

– Loại hàm giả này có độ bền chắc rất cao khi so với nhiều loại khác. Các trụ implant cấu tạo từ hợp chất titanium hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể. Bên cạnh đó, trụ implant còn có chức năng như chân răng thật, tích hợp vào xương hàm thành khối thống nhất. Loại hàm này giúp hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm ở người bệnh. Không gây ra sự lệch lạc hay xê dịch hàm trong quá trình ăn nhai. Răng tháo lắp trên implant tồn tại vĩnh viễn không cần phải thay mới nếu bệnh nhân chăm sóc tốt.

– Mặc dù loại hàm này có chi phí khá cao nhưng xét về tính thẩm mỹ, chức năng cũng như những ưu điểm vượt trội của nó. Các chuyên gia trong lĩnh vực phục hồi răng giả tháo lắp đánh giá rất cao và khuyên mọi người nên lựa chọn giải pháp này.

hàm giả tháo lắp

Trong các loại hàm giả tháo lắp trên, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt. Và tùy vào tình trạng răng miệng, điều kiện kinh tế của từng bệnh nhân mà có sự lựa chọn loại răng tháo lắp phù hợp nhất.

hàm giả tháo lắp

NHA KHOA ISMILE

Địa chỉ: 34 Nguyễn Xí P.26, Q.Bình Thạnh

Hotline: 0931 306 676

Phone+Zalo: 0931 306 676