BÍ QUYẾT ĐỂ GIÚP BÉ CON CỦA BẠN CÓ HÀM RĂNG ĐẸP

HÀM GIẢ THÁO LẮP – GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI LỚN TUỔI BỊ MẤT NHIỀU RĂNG
27/09/2016
Ngăn Ngừa Sâu Răng Hiệu Quả Với Fluoride
05/11/2016

 

  1. Bôi vẹc ni fluor cho bé:

Trẻ em có thói quen bú bình ban đêm,không chịu chải răng,ăn nhiều thức ăn có đường như bánh,kẹo…hoặc răng có nhiều trũng rãnh sâu dẫn đến nguy cơ sâu răng cao.Khi đó bố mẹ nên cho bé đến các phòng khám nha khoa để được bôi các loại vẹc ni fluor có nồng độ fluor cao để ngăn ngừa khả năng sâu răng cho bé.Hiện tại nha khoa Ismile có cung cấp dịch vụ bôi vẹc ni fluor Enamelast tác dụng phóng thích fluor và bảo vệ răng vượt trội so với các loại vẹc ni khác và chỉ chải răng thông thường.Vẹc ni fluor cũng có thể bôi cho những người thanh niên có răng nhạy cảm với sâu răng để giảm nguy cơ sâu và ê buốt răng.

  1. Lựa chọn các phương tiện vệ sinh răng miệng thích hợp cho trẻ:

Trẻ em có bàn tay nhỏ nên cần lựa chọn các loại bàn chải vừa tay,có nhiều túm lông,lông bàn chải mềm cho bé.Nếu bé chưa thuần thục cách sử dụng bàn chải cầm tay thì ba mẹ nên dùng bàn chải điện để chải răng cho bé sẽ hiệu quả hơn.Ngoài ra ba mẹ nên lựa chọn các loại kem đánh răng có nồng độ fluor thích hợp cho trẻ.Hiện tại nha khoa Ismile có cung cấp các loại bàn chải,kem đánh răng chuyên dụng cao cấp của Thụy sĩ (Curaprox) cho trẻ em.

  1. Trám sealant hố rãnh và trám các răng sữa bị sâu:

-Ở các răng vĩnh viễn vừa mọc trên hàm của trẻ thường có nhiều trũng rãnh sâu,kết hợp với sự chăm sóc răng không cẩn thận của trẻ dẫn đến nguy cơ sâu răng cao,nhất là ở các răng cối lớn thứ nhất mọc lúc 6 tuổi.Do đó cần thiết phải được trám sealant ở các răng này để ngăn ngừa sâu răng.Sealant còn áp dụng cho các răng cối lớn thứ hai mọc lúc 12 tuổi.Hiện tại nha khoa Ismile cũng cấp dịch vụ sealant với UltraSeal XT của Mỹ.

-Các răng sữa bị sâu cần được loại bỏ mô sâu và được trám lại bởi các loại vật liệu trám có phóng thích fluor để ngăn ngừa sâu răng tiến triển đến mô tủy.

Trường hợp sâu răng đã đến tủy thì cần phải điều trị tủy để loại bỏ nhiễm trùng và giữ lại răng sữa bởi vì răng sữa sẽ giữ khoảng và định hướng cho răng vĩnh viễn mọc ra đúng chỗ.

  1. Nhổ răng sữa đúng thời gian:

Răng sữa cần được nhổ ra khi đã lung lay,nếu răng vĩnh viễn mọc lệch và răng sữa không lung lay thì bố mẹ nên đưa trẻ đến các phòng khám để bác sĩ khám,kiểm soát và có thể nhổ các răng sữa đó để giúp cho răng vĩnh viễn đi vào đúng vị trí.

  1. Phục hồi cho các răng sữa sâu bị hư hại:

-Các răng trước của bé khi bị hư do sâu cũng cần được phục hồi lại bằng mão kim loại mặt nhựa để đảm bảo khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

-Các răng sau khi bị hư hại mà bé chưa đến tuổi thay răng cũng nên được điều trị và bọc lại bằng mão kim loại để giúp bé ăn nhai tốt hơn và hơn hết là giữ khoảng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí.

  1. Sử dụng các khí cụ chỉnh nha can thiệp cho bé:

Khi bé có các thói quen xấu như mút tay,cắn bút,đẩy lưỡi…sẽ dẫn đến các răng bị xô lệch,hàm bị hô,móm thì khi đó bố mẹ nên cho trẻ đến phòng khám nha khoa để được khám và điều trị để ngăn các thói quen xấu của trẻ.Hiện tại nha khoa Ismile cung cấp các khí cụ chỉnh hình can thiệp như khí cụ chặn môi,chặn lưỡi,mặt phẳng nghiêng… giúp bé có hàm răng đúng như mong muốn.

new-piktochart_16527188_7a2533e650dd2abda87a60542da358593dd2a8cc

Phone+Zalo: 0931 306 676